Có nên dùng sàn nhựa giả gỗ trong thiết kế thi công nội thất là câu hỏi chúng tôi nhận được đề nghị tư vấn từ rất nhiều khách hàng. Nhằm đáp ứng yêu cầu tìm hiểu thông tin của các chủ đầu tư, nội dung bài viết hôm nay của chuyên mục Tư vấn xây dựng sẽ được chúng tôi dành để trao đổi về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Về cơ bản, sàn nhựa giả gỗ là loại vật liệu thiết kế dựa trên những loại vật liệu có sẵn và quen thuộc trong thi công nội thất như sàn gỗ, gạch, đá hoa cương, thảm… Cùng với sàn gỗ, sàn nhựa hiện là vật liệu đang được lựa chọn khá nhiều trong thị trường nội thất bởi đặc tính sang trọng và thẩm mỹ. Với cấu tạo tinh xảo và mức giá tương đối phù hợp với chủ đầu tư có mức thu nhập bình dân mà mẫu mã sang trọng và tự nhiên không kém sàn gỗ, người tiêu dùng hẳn sẽ ưu tiên loại sàn có mức giá nhẹ nhàng này.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA SÀN NHỰA GIẢ GỖ

Để trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng sàn nhựa giả gỗ không? Thì cách có đáp án chính xác nhất là việc chúng ta nên hiểu về các đặc tính của sản phẩm cũng như cách ứng dụng. Do đó, trước tiên, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc các ưu điểm và nhược điểm của loại sàn này.

Ưu điểm của sàn nhựa giả gỗ:

Với công nghệ in ấn hiện đại và công nghệ đúc khuôn nhựa, những tấm gạch nhựa trông không có điểm gì khác với gỗ thứ thiệt. Sàn nhựa tự dán có ưu điểm

  • Chống vi khuẩn và nấm mốc tốt.
  • Dễ vệ sinh, dễ thay mới khi có tấm bị hư hỏng.
  • Khi tiếp xúc với gạch nhựa thì không bị lạnh như khi nằm gạch men, đá… và gạch.
  • Nhựa không gây trơn trượt. Ưu điểm này là quan trọng với những gia đình có trẻ nhỏ.
  • Sàn nhựa có mức giá khá thấp so với sàn gỗ, với độ bền lý tưởng 10- 15 năm thực tế.
  • Dễ thi công. Cụ thể, chỉ cần dao cắt và một thùng keo là tự gia chủ cũng có thể lát được căn nhà của mình.
  • Hoa văn phong phú đa dạng. Chẳng hạng như so sánh về màu sắc và hoa văn, gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp về chủng loại chỉ vài chục mẫu là nhiều trong khi sàn nhựa có thể có đến hàng trăm mẫu, sàn gỗ dễ gây tiếng ồn khi đi lại trên bề mặt còn gạch nhựa thì tuyệt đối không tạo tiếng ồn.

Nhược điểm của sàn nhựa giả gỗ:

Nhược điểm của loại sản phẩm này chính là không lắp đặt được ở ngoài trời, khu vực sàn ẩm ướt.