Ngày nay sàn nhựa vân gỗ không chỉ dùng lót sàn cho các căn hộ, chung cư, khách sạn, trường học, bệnh viện,… mà một thời gian gần đây sàn nhựa còn dùng ốp cầu thang, ốp tường cho không gian nội thất. Vậy sàn nhựa giả gỗ ốp cầu thang có bền bằng các vật liệu khác không?

Sàn nhựa giả vân gỗ có thể ốp mặt cầu thang.

Trước đây những ngôi nhà có cầu thang thường họ sử dụng gạch men hoặc sàn gỗ để trang trí cho bề mặt của cầu thang. Nhưng dần về sau thì những vật liệu này không còn thịnh hành nữa vì thi công lắp đặt quá khó khăn, giá thành lại khác cao (cả vật liệu và công thợ). Chính vì vậy mà sàn nhựa giả gỗ được ưu chuộng nhiều hơn với những tính năng vượt trội như sau:

Chống trơn trợt:

Khi sử dụng sàn nhựa giả gỗ ốp cầu thang sẽ giảm khả năng trơn trợt rất nhiều so với gạch men, giảm khả năng té ngã khi nhà có em bé do bề mặt của tấm sàn không bám dính và không bị động nước nên đảm bảo an toàn cho tất cả hoạt động.

Không bị trầy xước, mối mọt:

Đối với sàn gỗ thì sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng nở, nấm mốc, khi thời tiết thay đổi, lau chùi hằng ngày, hơn nữa đối với những loại sàn gỗ bong như gỗ tự nhiên thì dễ bị trầy xước, bay màu nên phải thường xuyên xử lý hoặc thay mới.

Còn đối với sàn nhựa giả gỗ ốp cầu thang thì việc lau chùi hằng ngày sẽ không ảnh hưởng gì đến bề mặt tấm sàn nhựa, lớp bề mặt rất cứng, thời gian sử dụng lâu hơn nhiều so với sàn gỗ.

Một điều quan trọng là khi có bất kì tấm sàn nào bị hư hại thì sàn nhựa vân gỗ dễ dàng sửa chữa hơn so với sàn gỗ hoặc gạch men.

Nhựa giả gỗ có nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn:

Sàn nhựa giả gỗ dùng ốp cầu thang gồm nhựa giả vân gỗ, gạch nhựa giả đá, sàn nhựa giả thãm,… tùy vào từng loại mà chúng sẽ mang một màu sắc khác nhau, đặc biệt bề mặt nhựa vân gỗ rất giống với những mẫu sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp, đối với gạch nhựa giả đá thì lại giống nhiều với gạch men.

Giá thành sàn nhựa ốp cầu thang:

Khi chọn bất cứ vật gì thì chúng ta đều quan tâm về giá của chúng, lựa chọn sàn nhựa giả gỗ để trang trí cũng vậy.

So với gạch men thì sàn nhựa vân gỗ có giá hơi cao hơn nhưng việc thi công lắp đặt thì dễ hơn nhiều nên công thợ sẽ giảm đi một phần nào đó. Chính vì vậy mà chúng ta phải sử dụng sàn nhựa giả gỗ ốp cầu thang thì sẽ tiết kiệm và đẹp hơn nhiều hơn.

Còn so với sàn gỗ công nghiệp thì giá sàn nhựa giả gỗ thấp hơn 1/3 mà tính năng không kém gì so với sàn gỗ.

Không chỉ có những tính năng trên mà sàn nhựa giả gỗ ốp cầu thang còn nhiều tính năng vượt trội như chống mài mòn, chịu được nước, chống ẩm móc, dễ thi công lắp đặt, vệ sinh dễ dàng,…

Giá thi công sàn nhựa giả gỗ giá rẻ bao gồm chi phí thi công lắp đặt sàn nhựa, keo để dán sàn, len chân tường nhựa. Nếu như chúng ta sử dụng sàn nhựa hèm khóa thì còn có giá lớp xốp dưới nền, chi phí vận chuyển nếu như bạn lắp đặt với số lượng ít.