Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn một số lưu ý khi thi công sàn nhựa tự dán tại nhà để có một sàn nhà đẹp

Lưu ý khi thi công sàn nhựa tự dán

Sàn nhựa tự dán không dễ bị bong keo nếu quá trình dán tuân thủ đúng các nguyên tắc cần thiết như sau:

Trước khi dán cần đo chính xác diện tích căn phòng cần dán nhựa.

Đặt trước ướm thử lên sàn phòng. Các góc không vuông cần cắt nhỏ phải đánh dấu để cắt được chính xác nhất có thể.

Bề mặt sàn là yếu tố quyết định các miếng nhựa có đều đẹp, lớp keo có giữ được lâu bền hay không. Trước khi dán bề mặt sàn phải thật nhẵn, phẳng lì, không được gồ ghề hay bụi đất lăn tăn. Nếu có thể dán trên nền sàn đã ốp gạch men sẽ đơn giản và hiệu quả nhất.

Đối với nền bê tông cần đảm bảo lớp bê tông đã thật khô mới tiến hành thi công. (Nền bê tông nên cân nhắc sử dụng sàn gỗ hay ốp gạch men sẽ bền hơn). Nếu mặt sàn còn hơi ẩm dù là rất ít cũng ảnh hưởng đến độ bám dính của miếng sàn nhựa tự dính.

Trước khi dán cần lau chùi quét dọn lại sàn nhà và lau miếng dán thật sạch sẽ.

Khi tiến hành dán cần phải dán chính xác và vuông vắn. Nếu bóc ra dán lại nhiều lần cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng sản phẩm và khiến lớp keo dễ bị bong tróc trong quá trình sử dụng.

Cũng giống như khi thi công gạch ốp lát, sau khi dán mỗi tấm nên lấy búa gõ nhẹ lên miếng dán để miếng dán dính chắc hơn. Lưu ý chỉ gõ nhẹ đều lên miếng dán, không gõ mạnh làm miếng dán dễ bị xước và xô lệch.

Sau khi hoàn thiện cần sử dụng con lăn lăn đều bề mặt đặc biệt cần lăn kĩ các mép hay góc của căn phòng để miếng dán bám chắc vào sàn hơn.

Cuối cùng dùng khăn lau sạch các vết keo dính hoặc vết bẩn trong quá trình dán.

Mặc dù miếng dán được cho là có khả năng chịu nhiệt độ cao và nước nhưng sau khi thi công khoảng năm đến tám ngày không nên để sàn nhựa giả gỗ bị ướt nước sớm. Điều này, giúp lớp keo khô và bám vào sàn chắc hơn.