Giữa 2 mặt hàng sàn nhựa Cuộn Made in Korea và Trung Quốc (Made in China) đang tồn tại song song trên thị trường có điểm gì khác nhau? Chúng ta cùng phân tích để biết nên chọn mua loại nào vì chúng đang trở thành xu hướng tất yếu của người tiêu dùng.

Ở một số nước Châu Á phát triển và đặc biệt tại Châu Âu sàn nhựa Cuộn là vật liệu phổ biến, có sức hút lớn hơn rất nhiều sàn dạng tấm và tại Việt Nam thời gian gần đây cũng bắt đầu hình thành quá trình chuyển dịch từ sàn dạng tấm sang sàn cuộn.

Sàn nhựa cuộn Made in Korea

Sàn nhựa cuộn Made in Korea thường có mức giá cao hơn so với hàng Trung Quốc, bắt nguồn từ việc chúng được sản xuất bằng nhựa nguyên sinh, vốn được sinh ra và chưng cất phân đoạn từ dầu mỏ đảm bảo các đặc tính an toàn đối với sức khỏe người dùng, dẻo dai, bền bỉ, đàn hồi tốt, hấp thụ âm thanh tốt hơn.

Hơn nữa điều làm cho hàng Made in Korea trở nên khác biệt đó là sự pha trộn hoàn hảo giữa thiết kế và tính năng. Ngoài việc đảm bảo chất lượng với giá trị của một sản phẩm có “Made in” rõ ràng, minh bạch, không co ngót, giãn nở thì chúng còn nổi bật với tính thẩm mỹ cao. Lớp film vân gỗ tạo ra hình ảnh rõ nét, màu sắc rực rỡ, thực tế nhất. Xóa bỏ mọi khoảng cách so với gỗ tự nhiên.

Sàn nhựa cuộn nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc còn nổi bật với tính năng tự bảo vệ bề mặt tuyệt vời nhờ lớp phủ wear layer chống trầy xước, bám bẩn hay nhanh chóng đàn hồi trở lại nếu vết lõm do trọng lượng của đồ đạc gây ra.

Sàn nhựa cuộn Trung Quốc

Các loại sàn nhựa cuộn có xuất xứ từ Trung Quốc thì hoàn toàn ngược lại, chúng là minh chứng rõ nhất cho tính “thượng vàng hạ cám” với mức giá khá rẻ. Giá thành rẻ là do dùng nhựa tái chế làm nguyên liệu sản xuất (nhựa đã qua sử dụng), không đạt tiêu chuẩn về chất lượng, cũng như kỹ thuật, an toàn nên chúng mới có giá thành thấp như thế. Ngoài ra nhựa tái chế sẽ gây nguy hại do pha trộn chất phụ gia, giòn, dễ bị thủng, tạo những vết nứt trên bề mặt sau thời gian ngắn sử dụng

Hơn nữa về tính năng thì hàng Made in China rất tệ ở nhiều mặt, tuổi thọ thấp, thời gian sử dụng ngắn và thường mập mờ, nhập nhằng ở các thông số chất lượng như độ bền, bảo hành, tính an toàn bảo vệ sức khỏe người dùng. Đặc biệt hàng Trung Quốc thường sẽ có những hàm lượng chất độc hại vượt quá ngưỡng quy định cho phép.

Màu sắc của sàn Trung Quốc có độ bóng dại và rất dễ để nhận ra đó là vật liệu “nhựa”, hiện tượng co ngót, giãn nở cũng “đương nhiên” xuất hiện không chỉ ở sàn dạng cuộn rẻ tiền mà còn ở cả sàn dạng tấm đơn thuần.

Sẽ rất nguy hiểm nếu sản phẩm được tiêu dùng trên thị trường mà người tiêu dùng không nhận thức được về chất lượng. Không phải ngẫu nhiên Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới, tuy nhiên trình độ sản xuất thì vẫn chưa thể so sánh với các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản và chất lượng thì đương nhiên hàng Made in Korea luôn có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn.